Du lịch Dubai nên đi khi nào? tháng nào, mùa nào đẹp?

Nhắc tới Dubai nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến sa mạc, vàng, những toà nhà chọc trời,… Và thực tế thì còn rất nhiều điều du khách có thể khám phá ở thành phố này bởi cứ mỗi ngày trôi qua, Dubai lại có thêm những cái mới. Du khách hãy lên cho mình một kế hoạch để đi du lịch Dubai với nhiều trải nghiệm nhất. Vậy du lịch Dubai thì nên đi khi nào? tháng nào, mùa nào đẹp? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này.

Du lịch Dubai nên đi khi nào?

Thời gian tuyệt nhất để đến Dubai là từ tháng 11 đến tháng 02, đây được xem là khoảng thời gian tốt nhất để du khách có thể có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Dubai. Vào khoảng thời gian này thời tiết sẽ ủng hộ, các hoạt động ngoài trời hay các sự kiện cũng sẽ được diễn ra nhiều. Tuy nhiên nếu không thích đông đúc thì tháng 3, tháng 4, tháng 9 và tháng 10 là thời điểm lý tưởng cho một kỳ nghỉ thoải mái.

Tháng nào tốt nhất để du lịch Dubai?

Nhu cầu của mỗi du khách là khác nhau khi đến Dubai, chúng tôi xin được phân loại theo nhóm đối tượng để gợi ý thời gian tốt nhất để du lịch.

  • Thời gian tốt nhất các cho hoạt động ngoài trời ở Dubai : Tháng 11, tháng 12, tháng 1, tháng 2, tháng 3, tháng 4
  • Thời gian tốt nhất cho các hoạt động biển : tháng 3, tháng 4, tháng 9, tháng 10
  • Thời gian tốt nhất cho tuần trăng mật : Tháng 12, tháng 1, tháng 2
  • Thời gian tốt nhất cho khách du lịch tiết kiệm : Tháng 5, Tháng 6, tháng 7, tháng 8
  • Thời gian tốt nhất cho người nghiện mua sắm : tháng 1, tháng 7

Du lịch Dubai mùa nào đẹp?

Theo mùa du lịch

Mùa du lịch cao điểm ở Dubai bắt đầu từ tháng 11 kéo dài đến tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian này thời tiết mát mẻ hơn, nắng nhiều. Cùng với đó là các sự kiện, lễ hội liên tục được diễn ra. Rất nhiều du khách đến từ các nước Châu Âu tìm đến với Dubai để có một kỳ nghỉ đông lý tưởng. Tuy nhiên chính vì vậy các giá cả dịch vụ vào thời điểm này cũng trở nên đắt đỏ hơn.

Mùa du lịch thấp điểm ở Dubai là thời điểm hè (từ tháng 5 đến tháng 8). Lúc này thời tiết khá oi bức, các hoạt động ở biển hay ngoài trời ít hoặc rất hạn chế. Tuy nhiên lúc này lại là cơ hội tuyệt vời để khám phá Dubai với chi phí rẻ.

Dubai trong 4 mùa

Dubai không có bốn mùa tuy nhiên người viết đánh giá dựa trên thời tiết 4 mùa của các vùng khác trên thế giới để du khách có thể hình dung.

Dubai mùa xuân

Dubai nằm ở vùng sa mạc và gần như là không có mùa xuân. Tuy nhiên chiếu theo thời gian của mùa xuân thì lúc này là thời điểm rất thích hợp để du lịch đến Dubai. Nhiệt độ phù hợp, các hoạt động ngoài trời sôi động, biển ấm,… Tháng 3, tháng 4 là thời điểm tuyệt nhất.

Dubai mùa hè

Mùa hè ở Dubai kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8, thời tiết nắng nóng. Ngày dài hơn đêm (thời gian mặt trời sáng trong ngày là 13 tiếng) nên du khách có thể thoải mái ra ngoài vào sáng sớm hoặc chiều tối. Thời gian chính trong ngày thường nắng gắt, nóng.

Dubai mùa thu

Vào tháng 9, tháng 10 thời tiết ở Dubai trở nên mát mẻ hơn. Cái năng ngột ngạt của mùa hè sẽ không còn, các hoạt động ngoài trời bắt đầu được tổ chức nhiều hơn.

Dubai mùa đông

Mùa đông ở nơi khác lại là thời điểm lý tưởng để du khách đến Dubai. Từ tháng 11 đến tháng 2 Dubai trở nên sầm uất hơn bởi khí hậu lúc này mát mẻ hơn, các sự kiện văn hoá lễ hội được tổ chức thu hút du khách tham gia.

Thời tiết, nhiệt độ ở Dubai

Thời tiết, nhiệt độ ở Dubai theo tháng trong năm được thể hiện qua biểu đồ dưới đây. Ở đây có thể thấy rằng nhiệt độ các tháng từ tháng 5 đến tháng 10 là khá cao, các tháng còn lại nhiệt độ thấp hơn.

Thời tiết ở Dubai
Thời tiết ở Dubai