Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian Covid-19: những điều cần biết

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa biên giới đón khách du lịch. Du khách thuộc mọi quốc tịch đáp ứng các quy định nhập cảnh đều có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế đối với một vài du khách – dựa trên điểm khởi hành.

Tình hình Covid-19 tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tính đến tháng 2 năm 2022, Thổ Nhĩ Kỳ đã có hơn 12,5 triệu người nhiễm và 90.000 ca tử vong vì Covid-19. Tỷ lệ bao phủ vaccine tại Thổ Nhĩ Kỳ đạt hơn 63%.

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cửa du lịch với những quốc gia nào?

Du khách quốc tế (trong đó có du khách đến từ Việt Nam) hiện này đã có thể du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên vẫn có một số hạn chế được quy định.

  • Du khách nào đã đến Bangladesh, Brazil, Nam Phi, Ấn Độ, Nepal hoặc Sri Lanka trong 14 ngày trước khi đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ phải cách ly 14 ngày tại khách sạn do chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ quy định.
  • Du khách đến từ Afghanistan và Pakistan phải chịu cách ly 10 ngày.
  • Du khách đến từ Anh, Ai Cập, Iran và Singapore phải trải qua bài kiểm tra bắt buộc trước khi nhập cảnh.
  • Du khách đến từ Botswana, Nam Phi, Mozambique, Namibia và Zimbabwe bị cấm nhập cảnh.

Tóm tắt yêu cầu khi nhập cảnh của Thổ Nhĩ Kỳ

Mở cửa du lịch
Yêu cầu về Vaccine
Cách lyTuỳ
Test trước khi điKhông
Test khi đến
Tỷ lệ tiêm phủ vaccine63%

Các loại vaccine được Thổ Nhĩ Kỳ chấp thuận

Không có quy định cụ thể về loại vaccine mà du khách được chích để có thể du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Các quy định chỉ có đề cập du khách phải được tiêm chủng đầy đủ từ 14 ngày trở lên trước khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

Ba loại vaccine mà được sử dụng ở Thổ Nhĩ Kỳ là: Pfizer / BioNTech, Sputnik V, Sinovac.

Quy định khi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ

  • Hoàn thành mẫu đơn xin nhập cảnh tại https://register.health.gov.tr/ (Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn). Du khách sẽ được yêu cầu xuất trình khi lên máy bay và khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Du khách đã tiêm phòng đầy đủ: cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng (liều tiêm gần nhất phải được 14 ngày tính đến ngày nhập cảnh).
  • Du khách đã hồi phục Covid-19: cung cấp giấy chứng nhận sức khoẻ bình phục từ 28 đến 6 tháng trước khi đến.
  • Du khách trên 12 tuổi chưa chích vaccine: cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính (PCR trong 72 giờ trước đó hoặc test nhanh được thực hiện trong 48 giờ qua.