Singapore bỏ xét nghiệm Covid-19 cho du khách tiêm phòng

Sân vận động quốc gia Singapore thời điểm trước dịch Covid

Singapore sẽ bỏ thủ tục xét nghiệm Covid-19 cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ ngày 26 tháng 4 năm 2022. Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống chưa được tiêm chủng đầy đủ cũng sẽ được miễn thủ tục xét nghiệm Covid-19 theo thông báo mới này.

Theo quy định hiện tại, khách du lịch khi đến Singapore phải thực hiện thủ tục xét nghiệm Covid-19 trước thời gian khởi hành 2 ngày. Quy định này sẽ được bỏ từ ngày 26 tháng 4 năm 2022. Đây là chính sách nới lỏng mới nhất liên quan đến Covid-19 từ chính phủ Singapore nhằm đưa mọi thứ trở lại như trước thời điểm đại dịch.

Trong khi đó những quy định với khách du lịch chưa được tiêm chủng đầy đủ vẫn sẽ không có gì thay đổi. Theo đó, du khách từ 13 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành hai ngày, cách ly tại nhà/khách sạn bảy ngày và làm kiểm tra PCR vào ngày cuối.

Cùng với các quy định mới liên quan đến vấn đề xét nghiệm, Singapore cũng có một số biện pháp nới lỏng liên quan như:

  • Hầu hết các địa điểm sẽ không còn yêu cầu ứng dụng TraceTogether, ngoại trừ các sự kiện lớn với hơn 500 người tham gia hay một số địa điểm giải trí về đêm.
  • Người dân và du khách được khuyến nghị vẫn cài đặt ứng dụng TraceTogether phòng trường hợp có biến chủng mới.
  • Khoảng cách an toàn giữa các cá nhân và nhóm sẽ không còn được yêu cầu.
  • Các yêu cầu mang khẩu trang tại các sự kiện cũng sẽ được gỡ bỏ dần.

Hiện tại Singapore đã phủ 96% vaccine toàn dân, đây là cơ sở để quốc gia này nới lỏng triệt để hơn các biện pháp phòng dịch. Các quan chức Singapore cho biết họ sẽ không cần phải thắt chặt các quy tắc cho dù số ca nhiễm Covid có thể tăng trở lại bởi hệ thống chăm sóc sức khoẻ có thể đối phó được.