Buổi tối ở Châu Đốc nên đi đâu, làm gì?

Một chuyến du lịch tại thành phố được mệnh danh là “vương quốc mắm”, ngoài những câu hỏi liên quan đến các điểm vui chơi hấp dẫn thì thắc mắt “Buổi tối ở Châu Đốc nên đi đâu, làm gì” cũng là điều được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy mà trong bài viết lần này, mình sẽ giải đáp thắc mắt này để các bạn khỏi bỡ ngỡ khi khám phá thành phố Châu Đốc về đêm.

Thành phố Châu Đốc về đêm có gì hay?

Về đêm tại thành phố Châu Đốc có rất nhiều điểm để các bạn vui chơi, tham quan và giải trí. Từ các điểm dành cho trẻ em, tuổi teen đến người lớn, tất cả đều có đầy đủ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì về đêm tại Châu Đốc nên đến các điểm sau đây.

Công viên cá Basa (công viên 30 tháng 4)

Là nơi diễn ra các hoạt động cuốn hút như biểu diễn âm nhạc, thể dục thể thao, đi dạo hóng mát, khám phá ẩm thực, mua sắm đặc sản … Cho nên khi hỏi buổi tối ở Châu Đốc nên đi đâu, làm gì thì đáp án đầu luôn là công viên cá Basa.

Đến vui chơi tại công viên cá Basa về đêm, bạn sẽ được hòa mình trong không gian nhộn nhịp của nhiều hoạt động. Tùy theo sở thích, lứa tuổi mà bạn có thể chọn cho mình những niềm vui khác nhau. Tuy nhiên, dù làm gì thì đừng quên cheack in tượng đài cá Basa – biểu tượng nền kinh tế thành phố Châu Đốc và khám phá ẩm thực Châu Đốc tại đây.

Địa chỉ: Công viên cá Basa – đường Lê Lợi – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc, An Giang.

Chợ đêm Châu Đốc

Được biết đến là chợ đêm duy nhất tại thành phố được mệnh danh là “vương quốc mắm” miền Tây, Chợ đêm Châu Đốc là nơi tìm đến để mua sắm và khám phá ẩm thực Châu Đốc. Đến đây, đi dọc hai bên đường đâu đâu cũng là các gian hàng bán quần áo, và đồ lưu niệm. Đặc biệt, chợ là nơi có khá nhiều các gánh hàng và xe đảy rong bán nhiều món đặc sản nỏi tiếng, do vậy mà nhiều bạn trẻ rất thích khi đến đây.

Địa chỉ: chợ đêm Châu Đốc – đường Phan Đình Phùng – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.

Đình thần Châu Phú

Một chuyến du lịch của bạn mà gắng liền với mục đích nghiên cứu và học tập về vùng đất Châu Đốc – An Giang thì không nên bỏ qua đình thần Châu Phú.

Nói thì nói vậy, nhưng đình thần Châu Phú quả thật là nơi tham quan lý tưởng về đêm tại Châu Đốc. Đến đây, bạn sẽ được tham quan, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của danh tướng Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650 – 1700). Một người không chỉ là danh tướng tài của Chúa Nguyễn Phúc Chu mà còn là người có công khai phá vùng đất miền Tây Nam Bộ với Thoại Ngọc Hầu.

Để vinh danh và nhớ ơn ông, tại đình Châu Phú có nhiều câu liễn nói về ông như: “Khai thác quân thần, công tại biên thùy, danh tại sử; Trung thần chánh khí, sanh vi chân tướng, tử vi thần”.

Tạm dịch:

“Đấng quân thần mở mang bờ cõi, công ở biên thùy, danh ở sử; Người chính khí trung thành, sống làm tướng, thác làm thần”.

Địa chỉ: Đình thần Châu Phú – góc đường Nguyễn Văn Thoại và Trần Hưng Đạo – phường Châu Phú – thành phố Châu Đốc, An Giang.

Bồ Đề Đạo Tràng (chùa Bồ Đề)

Về đêm tại thành phố Châu Đốc nếu bạn muốn tìm một nơi tĩnh lặng thì Bồ Đề Đạo Tràng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tọa lạc trên đường thủ khoa Nghĩa của phường Châu Phú A, Bồ Đề Đạo Tràng là một trong những ngôi chùa hiếm hoi tại miền Tây sở hữu ba Phật tích. Đặc biệt, đây là nơi hành hương của nhiều Phật tử từ các tỉnh thành khác khi có dịp về thăm An Giang.

Đến đây, giữa không gian rộng lớn, thoáng mát nơi trung tâm thành phố. Ngồi tại một góc sân chùa, bạn sẽ được cảm nhận bao điều bình yên trong cõi nhà Phật. Quan trọng là đến chiêm ngắm ba Phật tích và cây bồ đề có tuôi đời cổ nhất An Giang

Địa chỉ: Bồ Đề Đạo Tràng – đường thủ khoa Nghĩa – phường Châu Phú A – thành phố Châu Đốc, An Giang.

Miếu bà Chúa Xứ núi Sam

“Cầu tất ứng, thí tất linh, mộng trung chỉ thị

Xiêm khả kinh, Thanh khả mộ, ý ngoại nan lượng”.

Giải nghĩa:

“Cầu nhất định được, ban nhất định linh, báo mộng cho biết

Người Xiêm phải sợ, người Thanh phải nể, không thể tưởng tượng nổi”.

Với hai câu đối này thì bạn đủ hiểu tại sao àm Miếu Bà Chúa Xứ được nhiều người biết đến như thế, đặc biệt là những người làm ăn, buôn bán.

Thông thường, người ta sẽ đến viếng Miếu bà vào lúc sáng sớm, giữa trưa hoặc xế chiều. Tuy nhiên theo mình, thời điểm lý tưởng nhất để đến viêng Bà là lúc đêm về. Lúc này, bạn khỏi phải lo cảnh chen chúc, chèo kéo, nắng nóng, nực nội … Mà thay vào đó là sự thoải mái, mát mẻ và tĩnh lặng của một nơi vừa linh thiêng, vừa đẹp.

Lưu ý, đến tham quan tại Miếu bà Chúa Xứ về đêm bạn nên cẩn thận trước những người đi theo chèo kéo, mời mua đồ cúng lễ. Tốt nhất là bạn nên từ chối thẳng thừng và không nhận bắt kỳ cái gì mà họ dúi vào tay bạn. Có muốn mua đồ lễ gì vào viếng bà thì cứ mua ở những hàng quán gần nơi lưu trú, hoặc hỏi người dân xung quanh để họ giúp đỡ.

Địa chỉ: Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam – phường Núi Sam – thành phố Châu Đốc, An Giang.

Ngoài những điểm tham quan, vui chơi này. Về đêm tại thành phố Châu Đốc có nhiều quán café nổi tiếng để bạn thưởng thức. Vì vậy mà bạn có thể tham khảo một số quán café dưới đây:

  • Mario Yue Coffee, địa chỉ: số 8 đường Lê lợi – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.
  • Sense Coffee, địa chỉ: số 11 đường Bạch Đằng – phường Châu Phú A – thành phố Châu Đốc.
  • Góc Phố Coffee, địa chỉ: Ngã tư Văn Vàng đường Bạch Đằng – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.
  • Susi Garden, địa chỉ: đường Thủ Khoa Huân – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.
  • Hương Xưa Coffee, địa chỉ: 150 đường Trưng Nữ Vương – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.
  • Chè Lạnh & Kem Chuối, địa chỉ: 350 Thủ khoa Huân – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.
  • Quán Cây Táo – Bánh Flan & Sinh Tố, địa chỉ: số 224 đường Lê Lợi – phường Châu Phú B – thành phố Châu Đốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *