Hàn Quốc cấp lại visa du lịch cho du khách Việt Nam

trang phục truyền thống hàn quốc

Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch cho du khách Việt Nam bắt đầu từ ngày 01 tháng 06 năm 2022. Thông tin này đã chính thức được văn phòng Tổng cục du lịch Hàn Quốc KTO tại Việt Nam thông tin vào hôm nay 19/05/2022, đây là động thái chính thức về việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế của chính phủ Hàn Quốc.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Hàn Quốc đã ngưng cấp visa du lịch từ ngày 14/03/2020, đến nay trong tiến trình mở cửa đón du khách quốc tế quay trở lại, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức cấp lại visa du lịch cho du khách quốc tế trong đó có du khách Việt Nam. Visa du lịch Hàn Quốc được cấp lần này là loại visa du lịch ngắn hạn C-3 (cấp cho các đối tượng như: điều tra thị trường, tư vấn cho hoạt động thương mại, du lịch, điều trị y tế, thăm thân, tham gia hội họp…). Visa đi lại nhiều lần (multiple visa) được cấp trước ngày 5/4/2020 còn thời hạn sẽ tiếp tục được sử dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã phủ hơn 86% tỷ lệ tiêm vaccine trên toàn dân, số ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày khoảng 28.000 trường hợp, mỗi ngày ghi nhận có khoảng 40 trường hợp tử vong.

Hàn Quốc lâu nay là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách Việt Nam. Với chính sách cấp lại visa du lịch lần này dự kiến sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch Việt Nam đến với xứ sở kim chi trong thời gian tới.

Văn phòng Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết: KTO sẽ triển khai chiến dịch “Travel to Korea begins again” với nhiều hoạt động đa dạng cho du khách Việt Nam.

Du khách Việt Nam du lịch Hàn Quốc trong thời gian dịch Covid-19 cần cập nhật các quy định mới nhất của chính phủ Hàn Quốc để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi cũng như để tránh những vấn đề rắc rối có thể phát sinh.