Thái Lan bỏ tất cả các hạn chế du lịch từ 01/10/2022

Chính quyền Thái Lan đã thông báo về việc nước này sẽ loại bỏ tất cả các hạn chế du lịch, theo đó khách du lịch khi đến xứ sở chùa Vàng sẽ không cần trình chứng nhận tiêm phòng vaccine hay xét nghiệm Covid-19. Những du khách có triệu chứng Covid-19 nhẹ cũng không cần phải cách ly. Thái Lan chính thức xem Covid-19 như cúm mùa.

Các chính sách mới này đã được đưa ra sau cuộc họp của Ủy ban quốc gia về bệnh truyền nhiễm. Thái Lan đánh giá COVID-19 từ “bệnh truyền nhiễm nguy hiểm” thành “bệnh truyền nhiễm đang được giám sát”. Chính sách mới sẽ chính thức được áp dụng kể từ ngày 1 tháng 10, Thái Lan sẽ không còn yêu cầu khách du lịch xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc bằng chứng xét nghiệm âm tính để nhập cảnh, Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng đã xác nhận thông tin nói trên.

Ngoài việc dỡ bỏ các hạn chế khi nhập cảnh liên quan đến Covid-19, Thái Lan cũng sẽ kéo dài thời gian du khách được miễn thị thực có thể lưu trú tại nước này từ 30 ngày lên 45 ngày. Thời gian áp dụng chính sách miễn thị thực này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2022 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Thái Lan bắt đầu chào đón khách du lịch quốc tế từ tháng 7 năm 2021 thí điểm với chương trình Phuket Sandbox trước khi mở rộng. Sau đó một lần nữa Thái Lan lại thắt chặt các hạn chế biên giới trong bối cảnh sự xuất hiện của biến thể omicron. Đầu năm 2022, quốc gia này đã triển khai chương trình “Test & Go Thailand Pass” cho phép du khách quốc tế đã được tiêm phòng Covid-19 đi du lịch đến bất kỳ vùng nào của đất nước và bỏ qua khâu kiểm dịch.

Hiện tại, du khách đến Thái Lan phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng (giấy chứng nhận tiêm phòng Covid-19) hoặc bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đi du lịch để nhập cảnh vào đất nước này.

Thái Lan là quốc gia mới nhất dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh. Vào tháng 7, Úc đã dỡ bỏ tất cả các quy tắc còn lại trong thời đại đại dịch và New Zealand gần đó đã thực hiện tương tự vào đầu tháng này. Vào tháng 10, Nhật Bản cũng đã có kế hoạch bắt đầu chào đón khách du lịch tự túc trở lại, trong khi Hồng Kông bắt đầu nới lỏng các quy tắc du lịch , loại bỏ việc cách ly khách sạn 3 ngày bắt buộc.